Chuyên gia khuyên nên và không nên ăn gì trong mùa đông?

Khi mùa đông đến, bạn cần phải rất cẩn thận về những gì bạn ăn. Có một vài loại thực phẩm cần phải tránh vì nó có thể có hại cho sức khoẻ của bạn.

Hạn chế thịt đỏ: Thịt đỏ có chứa đạm mạnh nhưng điều này đồng thời có thể gây ra sự tích tụ chất nhầy trong cổ họng của bạn. Các protein nạc được tìm thấy trong cá và thịt trắng sẽ an toàn hơn cho sức khoẻ của bạn.

Theo các chuyên gia, sữa gây ra đờm và có thể dẫn đến sự dày đặc của đờm. Điều này có thể làm tăng kích ứng cổ họng và khiến bạn cảm thấy không thoải mái.

Gừng có chứa một hợp chất quan trọng được gọi là Gingerol có tính chất chống oxy hoá, chống viêm và chống vi khuẩn. Nó giúp ích trong việc bảo vệ bạn khỏi bất kỳ loại viêm và sưng tấy nào.

Củ nghệ không chỉ là gia vị mà nó còn được biết đến vì vô số lợi ích sức khoẻ. Do đó, nghệ được sử dụng để điều trị một số bệnh. Củ nghệ có đặc tính chống viêm tốt, bạn có thể được thêm vào thức ăn thường xuyên.

Các loại hạt có chứa nhiều chất béo omega-3 và axit amin quan trọng giúp lành vết thương một cách nhanh chóng và cũng giúp tăng cường hệ miễn dịch.

Húng quế được biết đến vì tính chống vi khuẩn và kháng virus. Nó giúp tăng cường hệ thống miễn dịch và chống lại nhiều bệnh nhiễm trùng.

Mật ong là một thành phần tự nhiên khác tốt cho sức khoẻ của bạn trong mùa đông. Thêm một thìa mật ong vào một cốc nước ấm và uống nó có thể giúp bạn giảm đau họng và loại bỏ đờm nhanh chóng.

Post Your Comment Here

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *